Tin tức

Hyatt với hành trình hơn 60 năm ghi dấu ấn trong ngành khách sạn thế giới

InvestPhuQuocTính tới 31/12/2016, danh mục đầu tư của Hyatt lên tới con số 657 khách sạn, với 171.133 phòng với 7 thương hiệu lớn. Thương hiệu với hơn 60 năm ghi dấu ấn trong ngành khách sạn thế giới.

Hyatt Regency Úc

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1957, khi Jay A. Pritzker ngồi chờ chuyến bay tại một cửa hàng cà phê thuộc Hyatt House và biết khách sạn nhỏ này đang được rao bán.

Jay đã ngay lập tức đưa ra quyết định mua lại Hyatt House và cả cửa hàng cà phê tại đây với giá 2,2 triệu USD, ra giá rất nhanh trên một tờ giấy ăn.

Không khó để hiểu một người nhạy bén như Jay, có cái đầu của một luật sư và kế toán cùng kinh nghiệm mua lại nhiều công ty ngay từ tuổi 29, nhận ra rằng Hyatt là một mối lợi đầy tiềm năng.

Jay đặt cược, và đã đúng, rằng những người điều hành doanh nghiệp như ông muốn ở tại khách sạn chất lượng cao gần sân bay lớn và Hyatt là “khách sạn hạng nhất đầu tiên” Jay biết, được xây gần sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ.

Việc xây dựng khách sạn Hyatt thứ hai nhanh chóng được triển khai tại Burlingame, California, gần Sân bay Quốc tế San Francisco, là dự án chung của hai anh em Jay và Robert Pritzker.

Các dự án tiếp đó triển khai theo chiến lược trên, xây gần sân bay Los Angeles, San Francisco và Seattle, sau này là khắp nước Mỹ và mở rộng ra toàn thế giới.

Hành trình của Hyatt hơn 60 năm

  • 1967: Hyatt Regency Atlanta Hotel & Resort với thiết kế vô cùng độc đáo đưa Hyatt trở thành tiên phong trong dịch vụ khách sạn toàn cầu
  • 1969 mở khách sạn đầu tiên ngoài Mỹ với dự án Hyatt Regency Hongkong
  • 1980: Giới thiệu thương hiệu Grand Hyatt (New York) và Park Hyatt (Chicago)
  • 1990: Hyatt gia nhập lĩnh vực sở hữu kỳ nghỉ toàn cầu
  • 2006: Giới thiệu thương hiệu Hyatt Place
  • 2007: Giới thiệu thương hiệu Andaz, Hyatt trở thành một trong những công ty đa quốc gia phát triển nhanh nhất, các ý tưởng được phát triển trên quy mô toàn cầu
  • 2009: Tham gia sàn chứng khoán New York

Tính tới ngày 31/12/2016, danh mục đầu tư của Hyatt lên tới con số 657 khách sạn, với 171.133 phòng, hoạt động dưới 7 thương hiệu: Park Hyatt, Grand Hyatt, Hyatt Regency, Hyatt, Andaz, Hyatt Centric và The Unbound Collection by Hyatt.

Doanh thu của Hyatt đạt 4,4 tỷ USD trong năm 2016, so với mức 4,3 tỷ USD trong năm 2015.

Lợi nhuận ròng của Hyatt trong quý II/2017 đạt 87 triệu USD, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Các thương hiệu:

Luxury: Park Hyatt

Wellness: Miraval (Hyatt mua lại năm 1995)

Premium: Grand Hyatt, Hyatt Regency, Hyatt

Lifestyle: Andaz, Hyatt centric, the Unbound Collection by Hyatt

Modern Essential: Hyatt Place, Hyatt Hhouse

All Inclusive: Hyatt Zilava, Hyatt Ziva

Vacation ownership: Hyatt Residence Club

Các thương hiệu Hyatt

Ngoài việc sở hữu chuỗi khách sạn Hyatt, gia tộc Pritzker còn nắm trong tay tập đoàn kinh tế Marmon Group, hãng tín dụng TransUnion, ngân hàng Superior Bank of Chicago, công ty thuốc lá Conwood, và hãng tàu Royal Caribbean…

Giải thưởng kiến trúc Pritzker là giải thưởng thường niên của Quỹ Hyatt đến nay tiếp tục được tôn vinh là “giải Nobel” trong lĩnh vực kiến trúc.

Giải thưởng này được Jay lập ra từ năm 1979 và được điều hành bởi dòng họ Pritzker.

Được coi là giải thưởng cao quý nhất trên thế giới về kiến trúc, không chỉ tặng cho người nhận giải khích lệ bằng tiền mặt, Giải Pritzker còn trao cho các chủ nhân sự công nhận trên toàn thế giới.

Giải thưởng Pritzker

Cập nhật thông tin dự án Park Hyatt Resort Phú Quốc tại Fanpage: www.facebook.com/bietthuparkhyattphuquoc

 

Yêu cầu tư vấn
0913 82 3939
DMCA.com Protection Status